5 lời khuyên hữu ích để nàng dâu hòa hợp với mẹ chồng
29/03/2017     11:26 GMT+7


Bạn đã lập gia đình và yêu chồng mình hơn bất cứ điều gì. Về cơ bản, mọi thứ đều tuyệt vời... trừ mẹ của họ. Và dưới đây là 5 giải pháp hữu hiệu để khuếch tán đi sự căng thẳng, giữ thái độ tích cực và tránh "chiến tranh" có thể xảy ra giữa bạn và mẹ chồng.

Mô tả hình

Không gượng ép

Nếu bạn và mẹ chồng có những sự tương tác tốt trong ứng xử và lối sống, đó là một điều may mắn. Nhưng nếu mối quan hệ đó có chút dấu hiệu căng thẳng, thực ra bạn cũng đừng quá lo bởi đó là chuyện hết sức bình thường. Việc bạn nên làm là đừng cố tỏ ra cứng đầu hay thúc ép bản thân phải nhún nhường theo mẹ, mà tốt hơn hết là bạn nên tự thân nỗ lực, thể hiện mình tích cực nhất trong mọi việc và phải tiết chế bản thân đúng lúc. Nếu những tiến bộ của bạn vẫn liên tục bị khiển trách, hãy chấp nhận nó.

Nhắn tin cho bạn thân 

Mỗi lần mẹ chồng và bạn có vấn đề, hãy nhắn tin cho một người bạn thân mà bạn có thể tin tưởng và nương nhờ tinh thần vào thời điểm đó. Đây là cách tốt nhất để lấy lại bình tĩnh, bớt cảm giác thất vọng, kiềm chế được cảm xúc và không làm mọi chuyện đi quá xa.

Đừng quá đề cao cái tôi cá nhân

Cho dù mẹ chồng có đang cằn nhằn bạn về việc nuôi dạy con hay can thiệp vào sự lựa chọn nghề nghệp của bạn, tối ưu nhất là bạn hãy học cách để những lời chỉ trích này ra sau lưng mình. Bạn không cần sự cho phép hoặc sự chấp thuận của bất cứ ai để sống cuộc sống của bạn theo cách bạn muốn sống, vì vậy hãy tiếp thu những ý nghĩ đó nhưng đồng thời cũng đặt những chiếc tai nghe vô hình lên tại bất cứ thời điểm nào họ bắt đầu đào sâu và đi quá xa vào đời tư bạn hơn mức cho phép

Khen ngợi mẹ chồng

Tất nhiên là trong việc đã nuôi dưỡng con trai cô ấy (chồng bạn) trưởng thành như ngày hôm nay! Bạn đời của bạn chính là điểm chung duy nhất giữa bạn và mẹ chồng, và thành thực mà nói, mẹ chồng là người đóng góp một phần không nhỏ để "cấu thành" nên một người chồng tuyệt vời cho bạn ngày hôm nay. Vì vậy, hãy dành lời khen ngợi và cảm ơn bà ấy về điều đó một cách chân thành nhất. Kể từ khi bạn thực sự nghĩ rằng chồng là một người tuyệt vời, khi đó lời khen bạn dành cho mẹ sẽ chân thực và có ý nghĩa hơn, không hề "thảo mai", dối lòng hay mang tính gượng ép.

Biết cách đề cập đến vấn đề giữa mẹ và bạn với chồng mình

Dỉ nhiên bạn có vài cô bạn để "xả", tuy nhiên hơn ai hết bạn vẫn muốn chồng thấu hiểu được tâm tư và những vấn đề của mình với mẹ chàng. Việc này không dễ dàng, tuy nhiên cũng tránh việc bắt anh ấy phải lựa chọn đứng về phe nào bởi nó chỉ càng gia tăng mâu thuẫn hơn. Thay vì đổ lỗi hay phàn nàn mẹ chồng, hãy bắt đầu bằng việc tuyên bố cho chồng biết bạn cảm thấy thế nào trong một số việc nhất định mà mẹ chồng làm với bạn. Và chồng bạn từ đó, cũng thay vì cảm thấy bị bắt buộc phải bảo vệ mẹ hay vợ, chàng cùng mẹ chồng sẽ có những cách giải quyết riêng để dành thời gian cảm thông và lắng nghe bạn nhiều hơn.

Theo PureWow  • Tags:

Đánh giá của khách hàng
Đánh giá (0)

Có thể bạn quan tâm