9 bí quyết giúp các cặp đôi 'lập lại hòa bình' sau khi giận hờn
18/04/2017     01:42 GMT+7


Một mối quan hệ không lành mạnh là khi giữa hai người không còn sự tương quan và gắn kết. Nếu như không còn cảm thấy đối phương quan trọng và muốn dành thời gian quan tâm nhau, tình yêu đó dễ đi vào bế tắc.

Phần khó khăn nhất của một mối quan hệ là làm sao để nó thành công. Chẳng hạn như, bạn yêu anh ấy chân thành, nhưng anh ta lại dùng thời gian của mình để đi lo cho bạn bè và công việc, bạn cũng sẽ rất buồn lòng, thậm chí khó chịu. Đó chỉ mới là một trong những nguyên nhân nhỏ bé của hàng triệu nguyên nhân khác khiến cho mối quan hệ của bạn gặp rắc rối. 

Một vài lời khuyên sau giúp bạn giải quyết được những vấn đề mình đang gặp phải. Điều này giúp cho hai bạn không giận đối phương lâu hay tranh cãi thường xuyên, thay vào đó là một chút dịu dàng để lập lại hòa bình một cách nhanh nhất.

1. Lắng nghe đối phương

Có nhiều cặp đôi khi xảy ra vấn đề thường lập tức tranh cãi thay vì lựa chọn trò chuyện với nhau. Đừng bao giờ làm thế, tranh cãi chỉ làm trầm trọng thêm vấn đề mà thôi. 

Mô tả hình

Cách giải quyết: Sau khi nói ra vấn đề của mình, bạn hãy im lặng và lắng nghe đối phương. Nếu thấy có gì đó sai sót hay chưa đúng, ghi nhớ trong đầu và đợi họ nói xong thì bạn mới nên tiếp lời.

2. Không áp đặt quan điểm lên đối phương: "Tuyệt đối không được làm thế nọ, thế kia"

Nên nhớ, quan điểm của mỗi người không ai giống ai. Bạn không thích người khác áp đặt mình thì cũng chớ nên áp đặt lên người khác. Nếu bạn làm sai, hãy chấp nhật sự thật. Nếu anh ấy/cô ấy làm sai, hãy giúp họ nhận ra lỗi nhưng với một thái độ lịch sự. 

3. Cẩn thận lời nói của bạn

Khi tức giận chúng ta dễ dàng buông những câu nói khó nghe. Lúc này, từng lời nói của bạn hệt như vạn tiễn xuyên tâm đối phương vậy. Có thể bạn không cố ý nói thế, nhưng đôi khi ngữ điệu cũng khiến câu chuyện đi quá xa rồi. Bạn nên hít thở sâu để bình tĩnh và tránh làm tổn thương đối phương.

Mô tả hình

4. Nắm tay đối phương: cách tốt nhất để làm không khí dịu xuống

Trước khi thảo luận bất cứ vấn đề gì, hãy nắm lấy tay của người ấy. Khi xảy ra tranh cãi, hãy nắm lấy tay của người ấy… Hành động nắm chặt tay này có tác dụng khiến cho việc cãi nhau sẽ kết thúc ngay lập tức. 

5. Xác định vấn đề: điều đầu tiên cả hai cần chú ý

Đôi khi xảy ra tình trạng: điều bạn nói và điều bạn nghĩ hình như không đồng nhất, có thể nó không quá nghiêm trọng như khi bạn diễn giải ra. Chính vì vậy khiến cho tình hình trở nên căng thẳng, mất kiểm soát. Vì vậy, chỉ nên nói đúng với thực tế, chẳng việc gì phải làm quá chúng lên cả, đúng không nào? 

Mô tả hình

6. Không nói lại những điều đã xảy ra

Nếu bạn cứ không ngừng bơi móc quá khứ, cào sâu vết thương lòng của đối phương, dĩ nhiên vết thương đó cứ không ngừng chảy máu và sẽ không thể lành lại được. Tất nhiên vấn đề cũng không được giải quyết triệt để. Thay vào đó hãy học cách tha thứ và quên đi, sống với hiện tại và giải quyết những gì trước mắt mà thôi.

7. Không để sai lầm trở thành thói quen

Hãy cố gắng thay đổi một cách tích cực, nếu bạn cứ lặp đi lặp lại một lỗi sai hết lần này đến lần khác, thì chẳng có tình yêu nào có thể cứu vãn được bạn cả. Đối phương sẵn sàng tha thứ cho lỗi lầm của bạn, chỉ là không thể tha thứ cho một lỗi đó bị lặp lại nhiều lần.

Mô tả hình

8. Tạo sự ngạc nhiên

Bạn sẽ làm gì nếu cả hai đang trong thời kì chiến tranh lạnh? Tránh mặt nhau? Thay vì vậy, bạn có thể dành sự bất ngờ cho đối phương bằng cách chuẩn bị một bữa tối ngọt ngào. Làm như thế sẽ giúp tâm trạng của cả hai khá hơn, bức tường phòng ngự giữa hai người cũng sẽ được phá vỡ nhanh chóng. 

9. Nhận ra rằng bạn không thể sống nếu thiếu đối phương

Có phải những lúc giận nhau, cả hai bạn đều thấy lòng mình trống rỗng? Hai bạn có tưởng tượng được nếu như không có họ trong đời thì bạn sẽ ra sao không? Bước ra khỏi cái tôi của bản thân mình và rút ngắn khoảng cách với đối phương. Đó không phải là điều bạn muốn hay sao?

Theo Marry.vn  • Tags:

Đánh giá của khách hàng
Đánh giá (0)

Có thể bạn quan tâm