Checklist cho tuần trăng mật
03/01/2017     15:04 GMT+7


Uyên ương đừng quên dành một chút thời gian để lên kế hoạch chi tiêu, sắp xếp giấy tờ và nghiên cứu các thông tin cần thiết để chuẩn bị cho một kỳ trăng mật ngọt ngào.

Mô tả hình
Hãy để kỳ trăng mật trở thành dấu mốc không thể quên trong cuộc hôn nhân của hai bạn.

Khởi đầu bằng ngân sách
Hãy luôn nắm rõ ngân sách của mình cũng như một vài điểm đến và ngày giờ khác nhau cho tuần trăng mật. Việc sắp xếp thời gian linh hoạt một chút cũng rất quan trọng, vì bạn có thể làm giảm chi phí của chuyến đi đến vài trăm đô-la nếu không đi du lịch trong những ngày cuối tuần. 

Nghiên cứu chi phí cho chuyến bay, thuê xe, khách sạn, tour và bất kì giá đặc biệt hay chương trình khuyến mãi nào cũng sẽ rất hữu ích cho những ai sắp đi trăng mật.

Giấy tờ
Sau khi chọn được địa điểm và lên xong lịch trình, hãy chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như hộ chiếu hay thẻ căn cước. Bạn cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ về sức khỏe và về những căn bệnh lạ có thể xảy ra, cũng như khả năng tiêm ngừa nếu cần. 

Cuối cùng, thật thông minh nếu bạn photocopy lại tất cả giấy tờ chứng minh của mình như passport, bằng lái, lịch trình, vé máy bay và thẻ thanh toán trong trường hợp chúng bị mất trộm hoặc thất lạc.

Mô tả hình
Đừng quên kiểm tra lại hành lý một lần cuối trước khi khởi hành.

Hiểu rõ việc cần làm
Khi đăng kí tour, nên liên hệ với công ty du lịch và yêu cầu được cung cấp bản đồ, brochures thông tin chi tiết, cụ thể liên quan đến chuyến đi. Nếu có thể, nên mua một quyển hướng dẫn du lịch và đọc kỹ nội dung chi tiết trước khi đi. Kiến thức và lịch trình suôn sẻ sẽ giúp bạn thoải mái và tiết kiệm thời gian quý giá của mình khi đến nơi. 

Thời tiết
Thời tiết cũng đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch trăng mật. Ở Việt Nam, những nơi như Phú Quốc hay Côn Đảo sẽ không thuận lợi cho các chuyến trăng mật mùa mưa bão. Tốt nhất, uyên ương nên trao đổi với công ty lữ hành và tham khảo ý kiến của họ trước khi trót “yêu mến” nơi nào đó. 

Sau cùng, nếu bạn muốn chuyến đi này thật đáng nhớ, thì hãy cố gắng đừng để bản thân căng thẳng, bạn nhé!  • Tags:

Đánh giá của khách hàng
Đánh giá (0)

Có thể bạn quan tâm